Tin tức

Cách gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

19/05/2021

Thị trường lao động ngày một cạnh tranh gay gắt khi dịch bệnh Covid vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt. Số lượng đầu việc giảm, số hồ sơ ứng tuyển lại tăng. Vậy nên làm gì để gây ấn tượng khi phỏng vấn Phải làm sao để tăng sức cạnh tranh với các ứng viên khác?

 

1. Ăn mặc trang phục thích hợp

 

Cách bạn ăn mặc cho nhà tuyển dụng một ấn tượng nhất định về tính cách của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn ăn mặc chuyên nghiệp, sử dụng màu sắc nhẹ nhàng như màu xám, màu trắng hoặc màu xanh. Tránh màu sắc sặc sỡ và nổi bật vì nó có thể đánh lạc hướng người phỏng vấn. Không đeo quá nhiều trang sức và chắc chắn rằng trang phục của bạn không quá hở hang hoặc cẩu thả.

 

2. Chú ý ngôn ngữ cơ thể

 

Ngôn ngữ cơ thể là một tiêu chuẩn quan trọng để các nhà tuyển dụng đánh giá xem có nên lựa chọn bạn hay không. Ngoại trừ những gì bạn nói trong cuộc phỏng vấn, bạn sẽ được cho thêm điểm từ cái bắt tay, ngôn ngữ cơ thể và ánh mắt của bạn. Vì vậy, hãy duy trì giao tiếp bằng mắt với người phỏng vấn với tư thế bình tĩnh, ngồi thẳng và mỉm cười sẽ cho thấy bạn là người tự tin.

 

3. Hãy tự tin, nhưng khiêm tốn

 

Sẽ là điều cần thiết để chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn là người phù hợp với vị trí công việc, đừng quên phải khiêm tốn. Bạn nên thừa nhận rằng bạn vẫn cần phải học hỏi nhiều hơn nữa và không ngại chia sẻ những điều bạn có thể cải thiện bản thân trong cuộc phỏng vấn. Bằng cách này, bạn đang để cho người phỏng vấn biết rằng bạn có tinh thần ham học hỏi và có tinh thần cầu tiến.

 

4. Đặt câu hỏi

 

Một trong những bí quyết vàng giúp bạn để lại ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng đó là đặt câu hỏi sau khi phỏng vấn. Điều này cho thấy bạn thực sự nghiêm túc với công việc. Bạn có thể đặt câu hỏi về những vấn đề sau:

 

- Bạn có thể hỏi về văn hóa của công ty. Hãy hỏi người phỏng vấn những khía cạnh của văn hóa mà họ cho rằng có giá trị nhất đối với một nhân viên.

- Hãy hỏi xem một ngày làm việc tại công ty sẽ diễn ra như thế nào? Điều này cho thấy rằng bạn muốn có sự chuẩn bị trong trường hợp bạn được lựa chọn.

- Đặt câu hỏi về những cơ hội công ty cung cấp cho nhân viên: quá trình đào tạo, phát triển, sự hợp tác hỗ trợ. Điều này cho thấy bạn luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân và có tinh thần cầu tiến.

 

Đó là 4 điểm cơ bản để bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong lần đầu gặp

Hotline